Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Saigonbay luôn tận tâm trong việc cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tốc độ với mức phí hợp lý đến tay khách hàng. Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa người gửi và người nhận bưu phẩm.

1.Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện thông thường

 

Hàng hóa chuyển phát nhanh tại Sài Gòn Bay

Thời gian chuyển phát phụ thuộc chủ yếu vào vị trí địa lý của người gửi và người nhận. Cụ thể như sau:

+ Chuyển phát trong nước: Tùy theo từng khu vực mà thời gian chuyển phát sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn chuyển phát nội tỉnh tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì thời gian chuyển là trong ngày, còn nếu bạn chuyển bưu phẩm giữa 3 tỉnh trên với nhau thì thời gian sẽ là 01 ngày làm việc. Bên cạnh đó, thời gian chuyển phát tại các tỉnh sẽ lâu hơn: Từ 1 – 2 ngày làm việc tại thành phố lớn, từ 2 – 3 ngày làm việc tại các huyện và xã nhỏ lẻ.

+ Chuyển phát quốc tế: Không chỉ dựa trên khoảng cách địa lý, thời gian chuyển phát nhanh bưu điện còn phụ thuộc vào kích thước, cân nặng của bưu phẩm, hàng hóa. Nếu món đồ của bạn được xếp vào dạng chứng từ, bưu phẩm thì thời gian chuyển phát tới châu Á là 1 – 2 ngày,; châu Âu, châu Mỹ là 3 – 4 ngày. Nếu món đồ của bạn là hàng hóa nặng thì thời gian chuyển đi Châu Á là 1 – 3 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ là 3 – 5 ngày. Riêng với khu vực Trung Đông, đơn hàng của bạn sẽ không qua khâu phân loại mà được chuyển đi với thời gian trung bình từ 4 – 7 ngày.

2.Thời gian chuyển phát quy định của hãng EMS

Chuyển phát nhanh bưu điện EMS

Trong quá trình vẫn chuyển sẽ xảy ra các sự cố ngoài ý muốn như thời tiết xấu, phương tiện trục trực. Vì vậy, theo quy định của EMS, công ty có thể du di ngày vận chuyển từ 0,5 đến 1,5 ngày đối với dịch vụ nội tỉnh; 1 đến 2,5 ngày với ngoại tỉnh. Ngoài ra, chỉ tiêu chuyển phát sẽ không bao gồm ngày lễ, Tết và các ngày nghỉ theo quy định.

3.Thời gian chuyển phát của EMS, DHL và UPS – Hãng nào nhanh hơn?

Chuyển phát nhanh quốc tế UPS

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện của 3 hãng EMS, DHL và USP  khá đồng đều nhau. Nếu phân tích tỉ mỉ, mỗi hàng sẽ có một lợi thế riêng: EMS mạnh về chuyển phát trong nước, DHL và USP mạnh về chuyển phát quốc tế. Nếu bạn muốn chuyển hàng đi Châu Âu, Trung Đông thì thời gian chuyển phát của DHL là nhanh nhất vì hãng có rất nhiều chuyến bay đến khu vực này, ngoài ra hệ thống vận chuyển bằng đường biển, tàu thủy cũng rất phát triển. Trong khi đó, UPS lại mạnh về đường bay đi Mỹ và vận chuyển hàng nặng.

Nhìn chung, thời gian chuyển phát nhanh bưu điện không đáng kể, tối đa là một tuần. Căn cứ vào loại hàng hóa, thời gian vận chuyển mong muốn, bạn có thể lựa chọn hãng vận chuyển phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể gọi điện đến số hotline 028.62606999 – 02466.58.55.33 để Saigonbay giúp bạn có sự chọn lựa thông minh nhất.

Loading Facebook Comments ...