Nhận làm FDA đi Mỹ

Theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (gọi tắt là FDA) thì các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, đóng gói, lưu giữ đồ uống, thực phẩm hoặc các thành phần của thực phẩm dành cho người tiêu dùng và động vật tại Mỹ, muốn xuất khẩu vào thị trường Mỹ thì bắt buộc phải đăng ký với FDA.

Việt Nam ngày càng có nhiều sản phẩm thực phẩm được thị trường Mỹ ưa chuộng và số doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Mỹ không ngừng tăng lên. Với quy định trên của FDA thì thông thường các doanh nghiệp Việt Nam hoặc phải tự mình đăng ký hoặc nhờ đối tác mua hàng của mình tại Mỹ đăng ký với FDA. Tuy nhiên cả 2 giải pháp trên đã đều khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó để giải quyết vấn đề này các doanh nghiệp hãy sử dụng dịch vụ đăng ký FDAcủa một công ty quốc tế, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch qua internet cũng như xuất nhập khẩu.
Công ty Sàì Gòn Bay hân hạnh giới thiệu dịch vụ đăng ký FDA trọn gói dành cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ. Sử dụng dịch vụ đăng ký FDA của Saigonbay, các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về giấy phép của FDA để có thể tập trung vào công việc sản xuất và kinh doanh của mình.

Doanh nghiệp sẽ có lợi gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký FDA ?

Cung cấp được hàng hóa của mình cho nhiều đối tác tại thị trường Mỹ.
Saigonbay với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đăng ký với FDA sẽ đem đến cho doanh nghiệp một dịch vụ chuyên nghiệp nhất với chi phí thấp nhất.
Thủ tục đơn giản, nhanh chóng sẽ tiết kiệm thời gian tối đa cho các doanh nghiệp.
Là DN Việt Nam nên qua công ty Saigonbay Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hổ trợ tốt nhất nếu có khó khăn về ngôn ngữ.

Quy trình sử dụng dịch vụ đăng ký FDA  như thế nào?
Quy định chung

Mặt hàng có dung dịch thuộc mặt hàng “acid” hoặc “acid thấp” (tuỳ thuộc vào độ PH của sản phẩm) thì ngoài việc đăng ký với FDA như thông thường, quý doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký FCE về quy trình chế biến.
Thông tin đăng ký gồm có:
Thông tin về doanh nghiệp: Địa chỉ công ty, tên giám đốc, tên người phụ trách việc đăng ký FDA của doanh nghiệp, địa chỉ nhà máy nơi chế biến.
Quy trình chế biến: Bao gồm các phương thức khử trùng, phương thức chế biến, cách thức & quy cách đóng gói sản phẩm, mỗi loại quy cách bao bì phải thực hiện 1 bảng đăng ký FCE để lấy được số SID.
Copy của nhãn đóng trên sản phẩm, nêu rõ thành phần chế biến.

Quy trình đăng ký FDA và FCE:

Đăng ký tài khỏan: Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký với FDA.
Đăng ký FDA và FCE: Theo quy định, phía Mỹ sẽ giải quyết trong vòng 12 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ của quý doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký ban đầu phải gửi bằng bưu điện, bản gốc.
Sau khi có xác nhận tài khoản, quý doanh nghiệp có thể sử dụng số SID để xuất hàng và không phải đăng ký lại, trừ phi có sự thay đổi về nhãn hiệu,  quy cách bao bì.

Sau khi xuất hàng, trước khi hàng đến Mỹ ít nhất 5 ngày  phải tiến hành khai báo hàng đến với FDA, khai báo này tương tự như khai AMS khi xuất hàng đi Mỹ

– Thời gian đăng ký FDA: 1-2 ngày– Ngay sau khi xuất hàng hoặc trước ngày hàng đến cảng đích 15 ngày, Quý khách vui lòng gởi chứng từ liên quan lô hàng cho chúng tôi để khai báo với cơ quan FDA.
Loading Facebook Comments ...